ReadyPlanet.com
dot
dot dot
ผีดีที่ระยอง ผ.ผีต้องนิมนต์ เพราะคนไม่เชื่อฯ ตอนที่1 article

 ผีดีที่ระยอง

ผ.ผีต้องนิมนต์ เพราะคนไม่เชื่อฯ

เรียบเรียงโดย ปิโย แสงธรรมประทีปเจโตวิมุตติ

วันเกิดเหตุการณ์  วันจันทร์ที่ ๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๖

เวลา ประมาณ ๙.๓๐ น.

สถานที่ บริษัทหนึ่งใน ต.ห้วยโป่ง-มาบตาพุด-ระยอง จ.ระยอง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นแบบอัศจรรย์  สุดๆ กับตัวข้าพเจ้า เพราะคาดไม่ถึงว่าจะสามารถสื่อถึงวิญญาณ และวิญญาณสามารถรับรู้ได้ทั้งๆ ที่อยู่ห่างกันตั้งเป็น 10 กิโล เกิดอาการอึ้ง ทึ่งจัดตามๆ กัน ตั้งแต่คณะผู้ติดตาม ญาติธรรม และผู้ที่รายล้อมตัวบุคคลที่ถูกเจ้าที่ผู้ดูแลสถานที่ฯ ผ่านร่าง (ไม่ใช่สิงร่าง) เพื่อนำให้ไปหาและนิมนต์หลวงพ่อสินพร้อมคณะ ให้มาสวดมนต์และรักษา ที่สำคัญ ให้ปลดปล่อยวิญญาณ “ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นไล่ฟัน หนีเข้ามาตายในเขตพื้นที่ฯ” ที่ต้องทนทุกข์ทรมานมานาน ณ สถานที่แห่งนั้น

ทริประยองครั้งนี้ ข้าพเจ้า(ปิโย) และม้าแดง พร้อมครอบครัว เป็นเจ้าภาพนิมนต์หลวงพ่อสิน หลวงพ่อสมควรและหลวงพ่อมานพ ให้มา “สวดมนต์เพื่อป้องกันภัยพิบัติ ภัยธรรมชาติ ปลดปล่อยดวงวิญญาณที่ถึงกาล ที่ จ.ระยอง” ตามโครงการ “เดินสายสวดมนต์ทั่วประเทศ” กว่าจะนิมนต์หลวงพ่อมาได้ก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน เพราะเกริ่นกับหลวงพ่อมาหลายครั้งแต่ก็มีเหตุให้หลวงพ่อท่านยังไม่ตอบรับ มีอะไรเข้ามาพิสูจน์หลายอย่าง จน “เมื่อถึงเวลา” หลวงพ่อท่านก็รับนิมนต์และให้เราไปประสานงานเรื่องวันเวลา ตลอดจนถึงการจัดหาที่พักรับรอง

เริ่มจากการกำหนดวัน กว่าจะเซ็ตวันลงตัวก็ต้องแทบจะ “ชิงตัว ชิงเวลา” เราก็เลยนิมนต์ก่อนเลย โดยขอให้หลวงพ่อสมควรท่านเมตตา “เช็ควันเวลาที่ดีและเป็นมงคล” พอได้ฤกษ์งามยามดีที่สุดๆ (แต่ต้องอิงกับเวลาที่หลวงพ่อท่านรับกิจนิมนต์ลงมากรุงเทพเพื่อสวดคุณเสาร์ห้า ณ ตลาดกลางลาดสวาย ลำลูกกา คลองสี่ ตั้งแต่วันที่ 4 – 8 ธันวาคม 2556 ด้วย เพราะจะได้ไม่ต้องเดินทางตีรถไป-มา จะเหนื่อยมาก) ข้าพเจ้าเลยนิมนต์ ถวายภัตตาหารเช้า และสวดมนต์ที่ร้าน “ข้าวมันไก่สมุนไพรลุงเชฟ” ของข้าพเจ้า ในเช้าวันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2556 ก่อนใครเพื่อน “ล็อคตัวไว้ก่อน” ตามด้วยการไปติดต่อสถานที่พัก  นิมนต์หลวงพ่อสินและคณะไปพักจำวัดยัง “วัดเขาพระบาท จ.ระยอง” ตั้งแต่คืนวันอาทิตย์ที่ 8 ถึงเช้ามืดวันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2556 ก่อนจะแรลลี่ไปต่อที่ “โคราช” สวดมนต์ให้แม่ย่าโม ตามที่ได้รับนิมนต์เช่นกัน ( ซึ่งผู้ที่นิมนต์ไม่ใช่ใครที่ไหน คือ “ท่านสัญลักษณ์แห่งแดนโคราช” นั่นแหละเป็นผู้ไปแจ้งผ่านทางหลวงพ่อสมควรเพื่อนิมนต์หลวงพ่อสินเช่นกัน เรื่องนี้เอาไว้คราวหน้า จะให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จริง เป็นผู้เล่าให้ฟัง)

หลวงพ่อสินและคณะเดินทางมาถึงระยองในช่วงเย็นๆ ของวันอาทิตย์ที่ 8 ธ.ค. เพราะกว่าจะปลีกตัวจากกรุงเทพมาได้ก็เล่นเอาเหนื่อยกันมาเลย ข้าพเจ้าและม้าแดงจึงเป็นทัพหน้านำทางเข้าสู่ที่พักที่วัดเขาพระบาททันที เพราะเดี๋ยวจะมืดเสียก่อนเนื่องจากอยู่บนเนินเขาค่อนข้างวิเวกพอสมควร หลักจากที่ได้พาหลวงพ่อไปพบกับท่านเจ้าอาวาสวัดเขาพระบาทและสนทนากันตามอัธยาศัยกันตามสมควรแล้วจึงขึ้นไปสวดมนต์ที่บนศาลาที่พักบนเขา เวลานั้นก็มืดสนิดพอดี พอเริ่มสวดก็เริ่มแล้ว.........มีเสียงลักษณะคนเดินบนก้อนหินบ้าง เหยียบกิ่งไม้บ้าง หันไปมองรอบๆ รู้สึกมีคนนั่งกันเต็มเลย มาเดินเร็วเห็นหางตาบ้าง หมาเห่ากันให้เกรียวไปหมด แต่พอมองกันออกไปจริงๆ ทั้งใช้ไฟฉายก็แล้ว “ก็ไม่เห็นมีอะไร” แต่จริงๆ แล้ว ณ ที่แห่งนี้ท่านเจ้าอาวาสท่านบอกว่า เป็นเมืองลับแลเดิม ปัจจุบันก็ยังคงอยู่ ที่สำคัญมีรอยพระบาทประทับบนก้อนหินด้วย  เพราะคงไม่ต้องเฉลยเนาะว่าคืออะไร เพราะมีตั้งแต่ เทพ รุกขเทวดา คนธรรพ์ ผู้คนเมืองลับแล และอีกเพียบ ท่านพญานาคก็อยู่ด้วย พอตกกลางคืนก็เกือบห้าทุ่มกว่าแล้วข้าพเจ้ากับม้าแดงขอตัวลงมาข้างล่างก่อนเพราะต้องไปเตรียมที่ร้านในตอนเช้า

                หลวงพ่อและคณะเดินทางมาถึงร้านข้าพเจ้าในเช้าวันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2556 เวลาประมาณ 7.30 น. กว่าจะสวดเสร็จ 9 โมงกว่านิดๆ  แล้วข้าพเจ้าก็โดนหลวงพ่อสินทาง “โบก” อีกตามเคยเนื่องจาก “บอกไม่เคลียร์เรื่องระยะทางที่ต้องไปบ้านเจ้าภาพคนต่อไป ไอ้เราก็บอกไปว่า

“อยู่แค่นี้เองหลวงพ่อ ไม่ไกลกันเลย”

หลวงพ่อท่านก็นึกว่าไอ้ที่เราบอกน่ะคือ “อยู่ติดๆ กันห่างกันไปแค่ไม่กี่ตึก” แต่นี่ “ห่างกันประมาณ 5-6 กิโล แต่เป็นประเภทต้องการจราจรในตัวจังหวัด “นิดหน่อย” เลยต้องเผื่อเวลาในการเดินทางอีก  

สรุปขนเจ้าค่ะขน ขนของที่จะถวายเช้าหอบขึ้นรถไปยังบ้านของเจ้าภาพคนต่อไป เพราะหลวงพ่อท่านบอกว่า

 “นี่ถ้าจะให้ฉันเช้าเนี่ย ข้าวมันไก่  มันไก่ทอด เนี่ยนะ มันจะสวดไม่ออก ห่อไปเลย เอาไปรวมกันที่บ้านโน้น ฉันทีเดียว  รู้มั๊ยกว่าจะสวดเสร็จ เดี๋ยวก็ไม่ทันฉันเพล จะหมดเวลาก่อน ขอแค่คำเดียว เท่านั้นต่อได้ไม่เป็นไร ”

อ๊ะ อ๊ะ ไม่ต้องห่วงเจ้าค่ะ ก่อนที่หลวงพ่อท่านและคณะจะลงมาจากเขา ได้ฉัน กาแฟ โอวัลติน ขนมปังลงมาก่อนแล้ว เพราะข้าพเจ้าและม้าแดงได้จัดเตรียมไว้บ้างแล้วเจ้าค่า

เจ้าภาพถวายเพลคือ “น้องหมอ” หนุ่มผู้ที่มีความสามารถพิเศษ “ของจริง” เช่นกัน อาทิเช่น สามารถ “ดูดวง” ได้ตั้งแต่อายุ 12 ปี ชอบทำขวัญนาคเป็นชีวิตจิตใจ ปัจจุบันอายุ 20 ปลายๆ แล้วก็ ยังทำอยู่เพราะชอบมาก  ไม่เรียกร้องเงินทอง ไม่เกี่ยงเรื่องเงินถ้าเป็นคนรู้จักนะ ถึงไหนถึงกัน มีผู้คนมาติดต่อไปออกงานตลอด ทั้งตั้งศาล ดูที่ ดูดวง(สำหรับผู้ที่รับได้กับเรื่องจริงที่เจ้าตัวไปทำเอาไว้ เพราะน้องหมอท่าน “เห็นจริง ใช้ได้”เลยล่ะ ถ้าทำอะไรที่ผิดศีลมาท่าน “ว่าเรียบ” ไม่มีเว้น)

เอ้าเข้าเรื่องต่อ พอสวดมนต์เสร็จกำลังจะขึ้นรถก็มี “โทรศัพท์” เข้าหาข้าพเจ้า แล้วปลายทางก็แจ้งมาว่า

“สวัสดีค่ะ......นี่พี่นะ.....ที่อยู่ออฟฟิตข้างบนเขา....ตอนนี้อยู่ที่ไหน” เราก็ ฮ่า ฮ่า งานเข้าแล้วไง เพราะเราได้ยินเสียงที่ลอดเข้าโทรศัพท์มาเป็นเสียงของคนที่มีอาการแปลกๆ สำแดงอยู่ ก็เลยถามกลับไป

“ว่ายังไงจ๊ะ ใครเป็นอะไรอ่ะ พี่แ..........เหรอ”

“ใช่ๆ นายให้โทรหา ตอนนี้อยู่ตรงไหน นายจะให้คนขับรถพาพี่......เขาไปหานะจ๊ะ”

“มาเลยพี่ ตอนนี้หลวงพ่อท่านมาระยอง พามาเลยพี่ มาตรงหลังบิ๊กซี แถววัดน้ำคอกใหม่ ตรงตลาดเทศบาลน้ำคอกเลยนะพี่”

“ได้ได้จ้ะ เดี๋ยวจะให้คนขับรถโทรหานะ.......”

พอวางโทรศัพท์ ก็แจ้งเรื่องกับหลวงพ่อ (ความจริงก็ได้ยินกันหมดทั้งคันรถตู้แหละ แต่รอฟังคำยืนยัน)

“หลวงพ่อ ได้เรื่องแล้ว พี่แ.........อาการออกใหญ่เลย (อาการในที่นี้คือเป็นลักษณะหาว อ้วกลม พูดไม่รู้เรื่อง เสียงเปลี่ยน พฤติกรรมเปลี่ยน โดยที่เจ้าตัวไม่รู้ตัวส่วนใหญ่ถ้าเป็นอาการแบบนี้ จะเป็นอาการของพระภูมิ เจ้าที่ หรือวิญญาณที่มีฤทธิ์มาผ่านเพื่อต้องการสื่อสารกับคน)”

ผู้ที่รู้เรื่องในช่วงต้นมาก่อนหน้านี้แล้ว รวมถึงหลวงพ่อสิน ก็ โอะ หัวเราะ คุยกันใหญ่เลย

“เอาแล้ว เอาแล้ว คนไม่อยากจะนิมนต์ ไม่มีใครกล้านิมนต์ กล้าเดือดร้อนขออนุญาต ผีเขาเลยต้องออกโรงสำแดงขอนายใหญ่ แล้วก็มานิมนต์เอง สนุกจริงๆ สุดยอดผี ”

วิ๊ดวิ๊ว ข้าพเจ้าและพี่ในคณะดีใจมาก เพราะในคณะมีผู้ที่ยังทำงานอยู่กับบริษัทนี้อยู่ ในที่สุดก็มีเรื่องปาฏิหาริย์ที่ไม่สามารถบรรยายได้เกิดขึ้นที่หน่วยงานที่ “เจ้านายใหญ่” ท่านนั่งอยู่แถมคนที่มีอาการ ก็เป็นเลขาหน้าห้อง คนเก่าแก่ที่อยู่กับนายมานานมาก เพราะถ้าไม่เช่นนั้นหลวงพ่อท่านคงจะ “ไม่มีเยื่อใย” กับบริษัทนี้อีกต่อไป

เนื่องจากเมื่อตอนที่เรารู้ว่าหลวงพ่อจะมาที่ระยอง ก็โทรไปแจ้งข่าวให้พี่ๆ ที่ทำงานเก่าทราบเนื่องจากทราบมาว่าหัวหน้าอยากจะทำบุญออฟฟิต เพราะมีพนักงาน “ลาออกยาววววววววหรือง่ายๆ ก็คือเสียชีวิต” กันหลายคน ความจริงไม่มีอะไรหรอกเกิดจากปัญหาสุขภาพด้วยกันทั้งนั้น แต่คนที่อยู่เกิดความสลดหดหู่ตามๆ กัน ก็เลยอยากจะทำบุญออฟฟิต ข้าพเจ้าจึงเห็นช่องสบเหมาะที่จะได้นิมนต์หลวงพ่อเข้าพื้นที่ได้ จึงสอบถามไปว่าจะรับนิมนต์ถวายมื้อเพลไหมจะได้ให้ท่านไปสวดมนต์ให้ด้วย เพราะหลวงพ่อท่านได้ช่วยสร้างพระพุทธรูปประดิษฐานไว้ให้ที่หน่วยงานที่อยู่ข้างล่าง แต่ปรากฎว่า เจ้านายประจำพื้นที่ข้างล่าง เขาอยากจะทำบุญให้ตรงกับวันอาทิตย์ เพื่อจะได้ไม่เบียดบังเวลางานและให้พนักงาน “ได้เต็มที่” จึงไม่มีใครกล้าขอต่อ “เจ้านาย” ที่หน่วยงานข้างล่างให้ถวายเพลหลวงพ่อทั้งๆ ที่อยากพบกับหลวงพ่อท่านกันเป็นอย่างมาก  ทำให้ไม่ได้รับเป็นเจ้าภาพนิมนต์ จากนั้นข้าพเจ้าก็เลยโทรแจ้ง “พี่อีกคนหนึ่งที่อยู่หน่วยงานที่อยู่บนเขา  ก็คือพี่เลขาหน้าห้องนายใหญ่ คุยกันพี่เขาก็ดีใจที่หลวงพ่อท่านจะมา แล้วคุยกันเรื่องเป็นเจ้าภาพนิมนต์ฉันเพลหรือเป็นเจ้าภาพนิมนต์ไปสวดมนต์ที่ออฟฟิต เพราะในใจจริงแล้วหลวงพ่อท่านต้องการที่จะ “ช่วยบริษัทนี้ให้เลี่ยงจากภัยนานานัปประการที่กำลังจะเกิดขึ้น”  ที่ข้าพเจ้าจะ “ยกบุญ”ให้ออฟฟิตบนเขานี้ เป็นเพราะ “เจ้านายใหญ่” ที่ดูแลหน่วยงานโซนทางภาคนี้ ท่านนั่งอยู่ที่หน่วยงานบนเขานี้ ประกอบกับเจ้านายใหญ่เป็นกำลังสำคัญในช่วงที่ขออนุญาตทำเรื่องสร้างหอพระและประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลอง ณ ที่ดินของบริษัทในนิคมฯ มาบตาพุด จ.ระยอง จากบริษัทแม่ที่กรุงเทพฯตั้งแต่ก่อนที่หลวงพ่อสินท่านจะบวช  ซึ่งเจ้านายใหญ่ก็ได้รู้จักกับอาจารย์เสริมศิลป์   โดยการพูดคุยกัน แต่ยังไม่เคยได้พบกันเลยสักครั้ง......

อ่านต่อ

ผีดีที่ระยอง ผ.ผีต้องนิมนต์ เพราะคนไม่เชื่อฯ ตอนที่ 2

ผีดีที่ระยอง ผ.ผีต้องนิมนต์ เพราะคนไม่เชื่อฯ ตอนที่ 3
เรืองเด่น

เชิญไหว้พระ ปัดเคราะห์ แก้ชง 2559
เชิญร่วมทำบุญทอดกฐินผ้าป่าสามัคคีมหากุศล article
ขอเชิญร่วม พิธีสวดพุทธคุณเสาร์ ๕ article
วิหารองค์พระโพธิ์สัตว์กวนอิมหยกขาว article
งานหล่อพระวัชรทิพท์ทันใจ article
จัดทำ ThaiChanting Application โปรแกรมบทสวดมนต์ ให้ Download ฟรี โดยมีจุดประสงค์เพื่อเผยแพร่สวดมนต์ "เมตตาใหญ่พิสดาร"
ปิดทองพระพุทธรูป ณ วัดจอมคิรีชัย
เชิญร่วมทำบุญเพื่อมีส่วนก่อสร้างวิหารองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมหยกขาว วัดจอมคีรีชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ article
รับมือกับภัยธรรมชาติ
โครงการสวดมนต์ทั่วประเทศ
ขอเชิญร่วมทำบุญแผ่นทอง-เงิน-นาค
รำลึก "แม่ชีฟ้าประทาน" คืนรูปขันธ์สู่ธาตุดิน article
ในหลวงเป็นพระโพธิสัตว์
เชิญร่วมเป็นเจ้าภาพจัดพิมพ์หนังสือสวดมนต์เมตตาใหญ่พิสดารเล่มเล็ก (ครั้งที่ 3)
ประวัติความเป็นมาขององค์พระโพธิสัตว์กวนอิมหยกขาว
การแก้อาถรรพ์ของชีวิต (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม)
พลานุภาพสวดมนตร์ "เมตตาใหญ่พิสดาร" ทำให้รอดพ้นจากพายุงวงช้าง จ.ระยอง โดย PIYO
หลวงปู่จี๋ รอดจาก "ยาพิษ" ปาฏิหาริย์ เพราะสวดเมตตาใหญ่ฯ
สิ่งดีๆ ที่ผมได้จากน้ำท่วม โดย นายหงส์แก่ จาก FB
กรรมจากการฆ่าลูก (ทำแท้ง) ของมะลิ
ประวัติและอานิสงส์ : เทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดร
ในหลวงของคนไทยในสายตาของชาวต่างชาติ - จาก FB
หงส์สีทองบินไปตามที่เยอรมัน
กรรมกำหนด ตอนที่ 1 (กรรมจากการทำแท้งและวาจาล่วงเกินบุพการี)
กรรมกำหนด ตอนที่ 2 (จบ) กรรมจากการทำแท้งและวาจาล่วงเกินบุพการี
เจ้ากรรมนายเวร โดยหลวงพ่อฤาษี
ทำบุญทำไมต้องอธิษฐาน โดย หลวงพ่อฤาษีลิงดำ
คำขวัญ และประวัติวันแม่
หลวงพ่อตอบปัญหา...การรักษาศีล โดยหลวงพ่อฤาษีลิงดำ
"ภาวนา" ลดความโง่ (ของตัวเอง) พระอาจารย์ ชยสาโร
กรรมใดทำให้เป็นสัตว์ประเภทต่างๆ
In-dept interview the motor mechanic for His Majesty the King’s automobiles
ฉัน ... คนใจหยาบ??? article
เปิดใจ ช่างดูแล รถยนต์พระที่นั่ง ในหลวง
ผีมีจริงหรือไม่?
กฎแห่งกรรม เรื่อง เวรกรรมตามลมปาก
เด็กสาวหัวใจแกร่ง ทำงานพิเศษ 7 ที่ เลี้ยงพ่อพิการ แม่ฟั่นเฟือนและน้องที่เป็นโรคหัวใจ
กรรมของคนโกหก เรื่องเล่าของคุณ I_am_free จากเว็บพลังจิต
หลวงพ่อสอนต่ออายุแบบง่ายๆ (พระราชพรหมยาน)
การบอกบุญคนอื่นให้ได้เต็มพลานิสงส์ (หลวงปู่ครูบาชัยวงศา)
ความอวดดี อวดเด่น อวดรู้ อวดฉลาด ถือเป็นกิเลสทั้งสิ้น
โอวาท ๙ ข้อ ของท่านธมฺมวตกฺโก (เจ้าคุณนรรัตนราชมานิต)
การรับขันธ์นั้น ดีหรือไม่ โดย Seeker
เสียงร้องประหลาด (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม)
ปฏิบัติธรรม ที่วัดป่าถ้ำผาแล จ.เชียงราย
ธรรมะหลวงปู่ : "เทศน์ก่อนฉัน"
ยาอบแก้ช้ำเลือดช้ำหนอง ของ หลวงปู่สีทัศน์ (รุ่งธรรม)
วีดีโอ : หลวงปู่สีทัศน์ให้พร
บุญกฐิน-ผ้าป่าสมัคคีมหากุศล article
เชิญร่วมบริจาคและบูชาวัตถุมงคล เพื่อค่า Server เว็บ metajetovimuti และค่าเช่าสัญญาณ วิทยุออนไลท์ article
หลวงปู่หลวงปู่สีทัศน์ นิสโภ วัดป่าถ้ำผาแล อ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ท่านได้ละสังขารแล้ว article
ทำงานถวายวัดช่วยแม่พ้นอบาย เรียบเรียง โดย Seeker
แผ่นที่ของในหลวง (ไม่ได้สะกดผิดนะคะ)
Virtue from Great Compassion praying from the hurricane victim (e-mail)
จดหมายจากอเมริกา - บ้านไม่พังจาก พายุแคทรีน่า เพราะบทสวดมนต์บท เมตตาใหญ่dot
หัวข้อหลัก
dot
bulletพุทธะ-ธรรมบรรยาย
bulletรวมบทสวดมนต์ และพระคาถา
dot
สาระน่ารู้
dot
bulletเสียงอ่าน - นิทานธรรม
bulletเกร็ดประวัติศาสนสถาน
bulletประวัติครูบาอาจารย์


สอบถามข้อมูลต่าง ๆ ทาง Chatbox เลยครับ (-/|\-)


Copyright © 2011 All Rights Reserved.