ReadyPlanet.com
dot


เจ้าชายนิทรา เป็นโรคที่สามารถรักษาหายได้ไหม @@@@


ในวันที่ 11 มิถุนายน 2551 เวลา 4.30 น.

สามีซึ่งเดิมเป็นโรคหอบหืด อยู่แล้วเกิดอาการกำเริบ เรียกว่า "หืดจับฉับพลัน" หยุดหายใจขณะกำลังนำส่ง โรงพยาบาล

เมื่อไปถึง คุณหมอได้ปั๊ม หัวใจให้ จนกระทั่ง หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง แต่คุณหมอบอกว่า โอกาสเป็นดั่งเดิมคงยากเพราะเค้าขาดออกซิเจนเป็นเวลานานเกินกว่า 4 นาที (ประมาณ 8 นาที) 

จนกระทั่ง ณ ตอนนี้  อาการของสามี คือ ไม่สามารถสั่งงานร่างกายใดๆ ได้ ไม่รับรู้ ไม่โต้ตอบ ใด  นอนนิ่งๆ เฉยๆ สภาพเป็นผัก แต่เค้าสามารถ หาว  ลืมตามอง ซ้ายขวา เวลาเรียก สายตามีการหันมองตามเสียงเราบาง ครั้ง ซึ่งเราไม่มั่นใจว่าจริงๆแล้วเค้ารับรู้เราจริงๆ หรือเปล่า ณ ตอนนี้คือเราดูแลกันอย่างดี ไม่มีแผลกดทับใดๆ อยากบอกว่าเป็นเรื่องที่หนักสำหรับครอบเครัวเราจริงๆ แต่ พวกเราก็สู้ เพราะเค้าคืนคนที่เรารักและจะต้องดูแลกันอย่างดี จนกว่าจะถึงวันที่จะต้องจากกันไป 

จนกระทั่งวันหนึ่งได้มาอ่านกระทู้ในเวบไซต์ และเห็นกระทู้ที่อาจารย์ได้ไปรักษา เลยรู้สึกอยากรู้ว่าจะสามารรถรักษาอาการของสามีได้ไหม เพราะ ปัจจุบันนี้ มีแต่คำว่า รอปาฏิหาริย์  เท่านั้น

 

และอยากรู้ว่าทำไม สามีถึงต้องมาเป็นโรคเจ้าชายนิทรา  มันเป็นกรรมที่เกิดจากการที่เค้าไปทำอะไรมา ถึงทำให้เค้าได้รับเคราะห์กรรมที่หนักขนาดนี้ค่ะ

ปัจจุบันดิฉัน แม่สามี ลูกๆ 2 คน จะใส่บาตร อุทิศส่วนกุศลให้เค้า เจ้ากรรมนายเวรของเค้า ถวายสังฆทาน ปล่อยนก ปล่อยปลา ทำทุกอย่าง ตอนกลางคืนก็สวดมนต์นั่งสมาธิให้กับเค้า อยากให้เค้ากลับมา เป็นเหมือนเดิมถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงความหวัง และรอปาฏิหาริย์ก็ตาม 

อยากให้ทุกๆท่านที่ได้อ่านข้อความนี้ ท่านผู้มีเมตตาทั้งหลาย แบ่งปันความคิด และสิ่งดีๆ ที่จะแนะนำให้ดิฉันและครอบครัวด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะผู้ตั้งกระทู้ เอ๋ (nidnid-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-03-21 16:22:50


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2966719)

สวัสดีค่ะคุณเอ๋

เรียนสอบถามจากอาจารย์ให้เรียบร้อยแล้ว อาจารย์แนะนำให้คุณเอ๋ดังนี้ค่ะ

๑. นำเครื่องสังฆทาน-ไทยทาน พร้อมกับ ข้าว อาหารคาว หวาน ผลไม้ น้ำสะอาด ดอกไม้ ธูป เทียน ให้พร้อม (ใช้เงินของสามีนะคะ)

การกล่าวถวาย ให้กล่าว "ชื่อ-นามสกุลสามี" เป็นผู้อุทิศให้ โดย "ขออุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร และท่านยมบาล" สำหรับการถวายสังฆทานให้ถวายกับพระปฏิบัติ ค่ะ ให้ถวายจะเป็นเช้า หรือเพลก็ได้แล้วแต่สะดวกค่ะ 

อ้นแนะนำเพิ่มเติมค่ะ ( อ้นก็สอบถามพี่ๆ เขามาอีกต่อค่ะ แต่เป็นประโยชน์มากๆ ค่ะ เพราะตอนซื้อเองใหม่ๆ ก็งง!...ว่าจะซื้ออะไรดีหนอ ที่พระภิกษุท่านจะนำไปใช้ได้ประโยชน์สูงสุดจากของที่นำไปถวาย ตามกำลังของตัวเอง ไม่ทุกข์และอยู่บนความพอดี) สำหรับชุดถวายสังฆทาน เราสามารถจัดเป็นชุดได้เอง ซึ่งจะเป็นของใช้ประจำวันทั่วไปเพื่อที่ท่านจะได้นำไปใช้ได้เลยค่ะ โดยจัดห่อกระดาษแก้ว หรือใส่ถุงใสๆ ลูกใหญ่ ผูกให้สวยงาม ประกอบด้วย

ยาสีฟัน, แปรงสีฟัน  เลือกลักษณะขนแปรงแข็งปานกลางจะดีค่ะ เพื่อถนอมเหงือกและฟันของพระภิกษุท่าน ไม่ให้เป็นโรคเหงือกอักเสบ กันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ เพราะถ้าเป็นแล้วจะเจ็บเรื้อรัง ต้องใช้เวลารักษานานมากค่ะ

สบู่, ยาสระผม ให้จัดซื้อเป็นกลิ่นอ่อนๆ เพื่อที่ท่านจะไม่ผิดศีล ข้อห้ามการประทินผิวและใช้ของหอม สำหรับยาสระผมให้เป็น “แชมพูยา” ป้องกันรังแค ปกป้องหนังศีรษะ และรักษาสมดุล สังเกตง่ายๆ ค่ะ จะมีคำว่า “ Scalp “ เป็นสำคัญ เพราะท่านไม่มีเส้นผมที่จะเป็นด่านป้องกันเบื้องต้น ทำให้ความร้อน ฝุ่นละออง เชื้อโรคต่างๆ  สัมผัสได้โดยตรง จนเป็นเหตุให้ความชุ่มชื้นของหนังศีรษะเสียความสมดุลไป ทำให้หนังศีรษะมักจะแห้ง เกิดอาการระคายเคือง และเป็นโรคผิวหนัง เช่น ชันตุ เป็นต้น

มีดโกน เป็นรุ่นที่เปิดฝา สามารถเปลี่ยนใบมีดได้ ให้เป็นยี่ห้อดีหน่อยค่ะ เนื่องจากมีความคมจะทำให้ไม่กินเนื้อจนเลือดออกขณะโกนผม จัดซื้อเป็นยี่ห้อขนนก ( Feather ) เนื่องจากมีความคมมาก จะใช้ในการโกนครั้งแรก และยี่ห้อยินเลส ใช้เก็บความเรียบร้อยอีกครั้ง เป็นต้น

ผงซักฟอก เป็นสูตรซักมือ เพื่อที่จะไม่กัดมือขณะซักค่ะ ใช้เป็นกล่องได้ค่ะ เพื่อจะได้ใช้กล่องรองเป็นก้นเวลาจัดเป็นชุด 

เครื่องเขียน สมุด ปากกา ดินสอ เนื่องจากพระภิกษุต้องเรียนพระปริยัติธรรม และต้องใช้จดกำหนดนัดหมายต่างๆ ช่วยจำเรื่องต่างๆ มากมาย แต่ไม่ค่อยมีใครใคร่ถวายเครื่องเขียนเหล่านี้ จนทำให้บางครั้งท่านต้องไปเดินซื้อหาเองเสมอ

ยาหลักๆ ที่จำเป็น พวกยาสามัญประจำบ้าน เช่นยาลดไข้ – แก้ปวด แก้ปวดท้อง ท้องอืด ยาลดกรดแก๊สในกระเพาะอาหาร ยาใส่แผลสด แผลพุพอง พลาสเตอร์ยา เป้นต้น ยาเหล่าจำเป็นค่ะ เพราะใช้ตัวเองเป็นกรณีศึกษาค่ เนื่องจากเกิดกับตัวเองและบางท่านในคณะฯ บ่อยขณะปฏิบัติธรรม บางทีมีไข้ปรือปวดหัว เนื่องจากผิดอากาศ การรับประทานอาหารตามสถานที่ต่างๆ หรือที่เขาจัดให้ บางครั้งเกิดอาหารอาหารไม่ย่อย ท้องอืด มีกรดแก๊สมาก ถ้าไม่ยา...โอย....ทรมานค่ะ

ผ้าเช็ดหน้าขนหนูสี่เหลี่ยม สีเหลือง เลือกที่ขนนุ่มๆ เพราะพระภิกษุท่านต้องพกผ้าเช็ดหน้าติดตัวเพื่อสำหรับ เช็ดหน้า เช็ดมือ เช็ดปาก เวลาเดินทางหรือรับกิจนิมนต์ค่ะ
กระดาษทิชชู่ นุ่มๆ นมกล่อง โอวัลติน น้ำสะอาด เครื่องดื่ม ใบชา เป็นต้น แล้วแต่สะดวก

อ้อ! น้ำยาเช็ดพื้นด้วยค่ะเพื่อที่พระภิกษุท่านจะได้นำไปผสมใช้เช็ดถูกุฏิ ศาลา อุโบสถ เพื่อช่วยในการรักษาความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค และยังช่วยผ่อนแรงในการทำความสะอาดค่ะ

ธูป เทียน จำเป็น ขาดไม่ได้ค่ะ เพราะท่านต้องใช้ทุกวัน และเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาของตัวเราเองด้วยค่ะ 

หนังสือธรรมะ สารคดี นิตยสารที่ให้ความรู้ด้านอื่นๆ เนื่องจากพระสงฆ์ท่านมีหน้าที่เผยแผ่พระพุทธศาสนา จึงจำเป็นต้องมีความรู้แตกฉาน ทั้งทางธรรมและทันเหตุการณ์ ข่าวสารบ้านเมือง เพื่อที่จะได้สาธกแสดงพระธรรมเทศนาให้ชาวบ้านได้อย่างเข้าใจและแจ่มแจ้ง ดังนั้นการถวายหนังประเภทนี้จึงเปรียบเสมือนเป็นต้นทุนแห่งธรรมทาน เพื่อให้พระท่านนำไปต่อยอดและเผยแผ่พระพุทธศาสนากระจายสู่ชาวบ้านและชุมชนได้

สำหรับผ้าไตรจีวรนั้น ถ้าถวาย ให้เป็นผ้าที่มีความยาวพอเหมาะที่จะนุ่งห่มได้และมีความหนาตามความเหมาะสม เพื่อที่ให้พระภิกษุท่านไม่เกิดความลำบากและเกิดความมั่นใจเวลานุ่งห่มหรือ “ครองผ้า” เพราะในบางครั้งถ้าเราเลือกไม่ดีหรือซื้อแบบ “ขอไปที” จะได้ที่ขนาดไม่พอดีตัว สั้นเต่อ หรือบางไป โปร่งแสง จะทำให้เสียภาพลักษณ์ที่ดีของสงฆ์ ดังนั้นผู้ใดถวายผ้าไตรจีวรจึงได้อานิสงฆ์มากนัก

ในกรณีที่อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรและท่านยมบาลนั้น ต้องมี เครื่องข้าวสาร อาหารแห้ง อาทิเช่น ข้าวสาร เกลือ น้ำตาล ปลากระป๋อง หอม กระเทียม ....เป็นต้น ซึ่งเราเรียกว่า “ชุดไทยทาน” ค่ะ ซึ่งในกรณีที่มีองค์ประกอบชุดนี้ เราต้องถวายพระก่อนเพลค่ะ

แต่ถ้าไม่มีเครื่องกับข้าว ข้าวสารอาหารแห้ง คือ ชุด “สังฆทาน” เพียวๆ เลย สามารถถวายได้ทั้งวันค่ะ

***************************************************************************

2. เมื่อได้ CD บทสวดมนต์แล้ว ให้เปิดให้สามีฟังทุกวัน เปิดบ่อยๆ ค่ะ
CD บทสวดมนต์นี้เป็นบทสวดพุทธคุณ ซึ่งมีทั้งคำนมัสการพระพุทธเจ้า 28 พระองค์ พระคาถาอาการะวัตตาสูตร พระคาถายอดพระกัณฑ์พระไตรปิฎก พระคาถาธารณปริตร มงคลจักรวาฬน้อย พระคาถาชินบัญชร  พระคาถามงคลจักรวาลทั้งแปดทิศ บทสวดมนต์เมตตาใหญ่แบบพิสดาร เป็นต้น การที่เปิดให้สามีฟังบ่อยๆ นั้น เป็นการสื่อถึงจิตที่ไม่ได้อยู่กับร่าง ดึงมโนสำนึก ให้กลับมาอยู่ในร่างกายตามเดิมค่ะ เหมือนเราใช้เสียงในการรักษาไปด้วยในตัว แต่เสียงจากบท CD นี้จะได้พิเศษกว่าบทอื่นๆ เพราะได้อานิสงฆ์ ผลบุญด้วยค่ะ

******************************************************************************

3. ให้สวดมนต์และนั่งสมาธิให้กับสามี ถ้าสามารถทำสมาธิกันทั้งบ้านได้ยิ่งดี ถ้านั่งได้วันละ 3 ชั่วโมง ได้ก็จะยิ่งดีมาก

อ๊ะ..อ๊ะ...! ไม่ต้องตกใจค่ะ ค่อยๆ ปฏิบัติเท่าที่ทำได้ ทำไปเรื่อยๆ ขอแค่เรามีความตั้งใจ ความมุ่งมั่น เราทำให้สิ่งที่เรารักที่สุด แค่นี้ก็ได้บุญแล้วค่ะ พอเราเริ่มทำสมาธิสักพัก จิตก็จะเริ่มสงบขึ้นเริ่มตั้งแต่วันละ 5 นาที 10 นาที ค่อยๆ เพิ่มเวลา เริ่มจาก นั่ง... ยืน... เดิน... นอนตะแคงในลักษณะปางไสยาสน์...ตามแต่ที่เราจะถนัดค่ะ และในขณะที่เราปฏิบัติภาระกิจประจำวันได้ค่ะ โดยการกำหนดจิตให้รู้ หายใจเข้า....พุทธ หายใจออก....โธ ไปด้วยค่ะ นึกได้ปุ๊บก็กำหนดจิต วิธีนี้ เด็กๆ ก็สามารถทำได้ค่ะ อย่างตัวอ้นก็สอนให้ลูกปฏิบัติเหมือนกัน ไม่เคี่ยวเข็ญให้ทำ เขาก็ปฏิบัติได้ตามประสาเด็กค่ะ แต่เขาก็ตอบได้ค่ะว่าการนั่งสมาธิต้องทำอย่างไรบ้าง สำหรับเด็กๆ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าประสบผลสำเร็จแล้วค่ะ

เมื่อเราได้สวดมนต์และ ทำสมาธิ เจริญภาวนาระหว่างวันแล้ว อย่าลืมแผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้กับสามี เจ้ากรรมนายเวรและท่านยมบาล เพื่อให้สามีหายในเร็ววันค่ะ


ตามที่คุณเอ๋ได้โหลด เสียงสวดมนต์ของอาจารย์ไปเปิดให้สามีฟังในเบื้องต้น สามีมีการตอบสนองอย่างไรบ้างคะ ช่วยเขียนแจ้งให้ทราบด้วยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น piyo (น้องตัวอ้น) วันที่ตอบ 2009-03-22 22:47:30


ความคิดเห็นที่ 2 (2968015)

สวัสดีค่ะพี่อ้น 

รู้สึกซาบซึ้งใจมากเลยค่ะ  .. คนที่เคยไม่รู้จัก คนที่ไม่เคยพบหน้า ไม่เคยคุยกันมาก่อน  ...

หลังจากที่ได้รู้จักเวบนี้ รู้จักคุณอ้นโดยบังเอิญ จากเวบ พลังจิต ... หลังจากที่ได้ส่งข้อความไว้  หลังจากที่คุณอ้นได้เมล์มาหาและฝากเบอร์โทรไว้ จนกระทั่งได้โทรไปคุยกับคุณอ้น ขอบอกว่า รับรู้ถึงความรู้สึก ตั้งใจ จริงใจ ไว้ใจใส่ใจ  ที่จะช่วยเหลือกับคนๆหนึ่งที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนเลย บอกได้คำเดียวว่า ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ๋ค่ะ (nidnid-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-24 15:38:02


ความคิดเห็นที่ 3 (2968017)

ตอนนี้พอกลับบ้านก็เปิดไฟล์เสียงสวดมนต์ของอาจารย์ให้เค้าฟังอยู่ค่ะ แต่ว่าติดปัญหานิดหนึ่งที่ว่า ต้องเปิดจากมือถือ เพราะซีดีที่มีมันไม่อ่านแผ่นค่ะ คาดว่าจะเจ๊ง (น่าสงสารจัง) แต่วันนีตั้งใจแน่วแน่ว่าต้องไปซื้อใหม่ให้ได้ค่ะ จะได้ให้คุณแม่แฟน เค้าเปิดให้ฟังตอนกลางวันด้วย เพราะฉะนั้นเวลาที่เค้าได้ฟังจริงๆ คือเวลา ประมาณ สี่ทุ่ม - เที่ยงคืนค่ะ เปิดเสียงดังพอประมาณวางไว้ข้างๆ หูค่ะ 

ส่วนผลข้างเคียงที่รู้สึกผิดจากปกติคือ จากการเล่าของคนที่บ้านนะคะ คือ

1. ช่วงกลางวันเค้าจะนอนมากเลย ไม่ค่อยตื่น ซึ่งปกติยังตื่นบ้างสลับกะ นอนหลับ แต่ตั้งแต่เปิด เสียงสวดมนต์ของอาจารย์จะหลับยาว มากขนาดออกกลังกาย (กายภาพบำบัด) ยังหลับเลย

2. เมื่อคืนนี้ตอนประมาณเที่ยงคืน หลังจากให้อาหารเสร็จ ก็ (ยังเปิดเสียงสวดมนต์อยู่ค่ะ) ก็คุยกะเค้า สังเกตว่าเห็นน้ำตาซึมที่หางตา ก็เลยมองหน้าใกล้ๆ คุยกะเค้าว่า เฮียเป็นไงบ้าง ได้ฟังเสียงสวดมนต์ของอาจารย์แล้ว ให้เฮียทำสมาธินะ เรานอนอยู่ เราก็สามารถทำสมาธิได้ ขอให้เอียทำใจให้สบาย เสียงสวดมนต์ของอาจารย์จะทำให้จิตใจเฮียสบาย และมีสมาธิไม่ต้องกังวลไม่ต้องเครียดนะ ขอให้เฮ่ยได้รับผลบุญจากการฟังธรรม การสวดมนต์ นะ ปรากฎว่า ตาของเค้าค่อยๆ แดงขึ้น ลักษณะคนกำลังร้องไห้ น้ำตาค่อยๆซึม ค่อยซึม เหมือนคนคิดอะไรในใจค่ะ ก็ตกใจ และบอกกับเค้าว่า ทำใจให้สบายไม่ต้องกังวล เสียงสวดมนต์ของอาจารย์จะพาเฮียให้สบายนะ สักพักเค้าก็หลับไปอีก ปรากฎว่าคืนนั้นก็ไม่มีอะไรต่อค่ะต้องติดตามตอนต่อไป :) 

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ๋ค่ะ (nidnid-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-24 15:40:33


ความคิดเห็นที่ 4 (2968019)

เรื่องสังฆทานตั้งใจว่าจะไปถวายพระพรุ่งนี้ค่ะเพราะว่าเป็นวันพระด้วย (25-3-52) 

เรื่องการทำสมาธิ พยายามจะทำให้ได้ตามที่คุณอ้นบอกนะคะ 3 ชม. นานจริงๆ ค่ะ เพราะเวลาส่วนใหญ่จะหมดไปกับการดูแลคนไข้และเด็กๆค่ะ (กำลังซนมากเลย)  แต่ยังไงจะพยายามทำให้ได้ค่ะ (ตั้งใจจริงๆนะคะ)

สุดท้ายนี้.. ขอขออบคุณพี่อ้นมากนะคะ และจะรอซีดีค่ะ อ้อ พี่คะขอถามนิดนึง เรื่องหนังสือสวดมนต์ที่สั่งพร้อมซีดี จะต้องสั่งเป็นวันของสามี หรือเปล่าค่ะ เค้าเกิดวันพุธค่ะ ส่วนตัวเองเกิดวันพฤหัสค่ะ  หรือว่ายังไงดี พี่แนะนำทีค่ะ

แล้วจะโอนเงินเข้าบัญชีให้วันนี้ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

 

ปล. รูปเด็กๆ ค่ะ

ภาพถ่ายของฉัน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ๋ค่า (nidnid-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-24 15:43:30


ความคิดเห็นที่ 5 (2968035)

ขอถามนิดนึง เรื่องหนังสือสวดมนต์ที่สั่งพร้อมซีดี จะต้องสั่งเป็นวันของสามี หรือเปล่าค่ะ เค้าเกิดวันพุธค่ะ ส่วนตัวเองเกิดวันพฤหัสค่ะ

 

ขอตอบแทนพี่อ้นนะครับ

สั่งเป็นวันพฤหัสก็ได้ครับเพราะหนังสือสวดมนต์ตอนน้ก็คือต้องให้คุณเอ๋เป็นคนสวด...

ส่วนถ้าสามีคุณเอ๋ดีขึ้นจนสามารถสวดมนต์ได้แล้วอยากจะสั่งอีกเป็นสีวันของสามีคุณเอ๋ก็ค่อยว่ากันอีกทีครับ..

อ้อ... เนื้อหาในหนังสือสวดมนต์ไม่ว่าสีไหน.. เหมือนกันหมดครับ...ไม่ต่างกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น seeker วันที่ตอบ 2009-03-24 16:05:51


ความคิดเห็นที่ 6 (2968072)

ขอบคุณมากค่ะ

 

คุณอ้นคะ อยากให้อธิบายค่ะ ว่าทำไมต้อง ขออุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร และท่านยมบาล" ค่ะ  คำว่าท่านยมบาล คืออะไร ท่านมีหน้าที่อะไร   อยากทราบจริงๆนะคะ 

ไม่ว่าคำตอบจะหน้ากลัวแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้วค่ะตอนนี้ สู้ๆๆๆ ค่ะ  ขอบคุณพี่อ้นล่วงหน้า ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ๋ค่ะ (nidnid-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-24 16:52:04


ความคิดเห็นที่ 7 (2968158)

อีกเรื่องนึงที่อ้นลืมบอกคุณเอ๋คือ.....

เมื่อทำบุญใดๆ มาแล้ว ต้องบอกให้เขาอนุโมทนาบุญ " สาธุ "  ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเปล่งสียงหรือกล่าวในใจ จึงจะได้รับผลบุญเต็มที่

ผู้แสดงความคิดเห็น piyo (น้องตัวอ้น) วันที่ตอบ 2009-03-24 18:43:47


ความคิดเห็นที่ 8 (3034379)

สวัสดีค่ะ

หายไปนานเลยค่ะ

ตอนนี้ได้รับซีดีของอาจารย์มาแล้ว ได้เปิดให้เค้าฟังทุกคืนค่ะ

อาการตอนนี้ค่อยๆดีขึ้นแต่เป็นแบบช้าๆ ล่าสุดคือ เค้ามีการร้องไห้ ซึ่งร้องไห้นี่ย

คือการแสดงความเจ็บปวดเหมือนเด็กๆ คือเวลาหิว ปวดท้อง เป็นต้น

มีการหัวเราะ ด้วยคุยกันอยู่ ๆ ก็หัวเราะ แบบสุดๆๆ ไม่รู้ว่าเค้าขำอะไร

ล่าสุดได้พาไปหาคุณหมอที่รักษาประจำ เค้าบอกว่าเป็นภาวะที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้

สุขภาพทั่วไป  ปกติดี 

สุดท้าย หลังจากได้ฟังข่าวคุณดี๋ที่เสียชีวิตแล้ว ที่บ้านทุกๆคุณรู้สึกเศร้ามาก และคิดถึง สามี กัน

แต่กับสามี เอ๋ว่าเค้าต้องอยู่กับเราอีกนาน เพราะเราดูแลและปฏิบัติกับเค้าอย่างดี ค่ะ ไม่เป็นห่วง

 

สุดท้าย ท้ายสุด อยากพาตี๋เค้าไปพบอาจารย์ค่ะ หวังว่าสักวัน จะได้พบอาจารย์เพื่อปลดทุกข์ให้กับตี๋ได้บ้าง

อยากให้เค้าหายดีขึ้นมาพูดคุยกันได้บ้าง :)

 

หมายเหตุ ตี๋ คือชื่อสามีค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น datanoi วันที่ตอบ 2009-07-04 18:08:21


ความคิดเห็นที่ 9 (3039075)

 

เรียน   คุณเอ๋    ข้าพเจ้าได้อ่านกระทู้คำถามและคำตอบของคุณในนี้  สามีของคุณเป็น

          อย่างไรบ้างหลังจากที่คุณสวดมนต์ไหว้พระนั่งสมาธิ  แผ่อนิสงผลบุญแล้ว  ดูลักษณะ

          อาการรับรู้  และการเคลื่อนไหวของสามีท่าน ณ  วันปัจจุบัน  ตั้งแต่อ่านกระทู้มา

          เพิ่งเจอ    (คุณเอ๋  ไม่รู้จักข้าพเจ้าน๊ะ แต่ขอให้ท่านใช้คำว่าความเพียร  และความ

          พยาม  อดทน  อดกลั้น   ให้เยอะ ๆ)

ผู้แสดงความคิดเห็น คนที่ผ่านเข้ามาดูเวปนี้ วันที่ตอบ 2009-07-11 13:53:28


ความคิดเห็นที่ 10 (3039270)

สวัสดีค่ะ

ได้แจ้งอาจารย์ให้ทราบแล้วค่ะ ในเรื่องที่คุณเอ๋เล่าสู่กันฟังและสอบถาม

ทั้งในส่วนของหน้าเว็บ และหลังไมค์....

อาจารย์ท่านแจ้งว่า

 "ดีแล้ว" ให้ปฏิบัติอย่างนี้ไปเรื่อยๆ......

การทำด้วยความ "ดี" เป็นที่ตั้ง ทั้งการคิด...ทำ...พูด...

เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว...

ทำใจให้สบาย...ตั้งใจทำ...ทำไปเรื่อยๆ...ดี

ถ้าอาจารย์มาเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบเจ้าค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น piyo (ปิโย/น้องตัวอ้น) วันที่ตอบ 2009-07-11 18:14:50


ความคิดเห็นที่ 11 (3039636)

ขอเป็นกำลังใจให้คุณเอ๋และครอบครัว..ด้วยคนนะคะ

ขอให้แฟนคุณเอ๋ อาการดีวันดีคืน..และกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว   

สู้ๆ สู้ๆ....อย่าท้อนะคะ.....

ผู้แสดงความคิดเห็น pu *o* วันที่ตอบ 2009-07-12 11:56:00


ความคิดเห็นที่ 12 (3306570)

วันนี้ 8 สค 54  ได้มีโอกาสอ่านบทความของคุณเอ๋  ซึ่งสามีเป็นเจ้าชายนิทรา ขอเป็นกำลังใจให้สามีกลับมาดังเดิมนะคะ   อยากร่วมแสดงความคิดเห็นด้วย  ลูกชายของหนิงก็เป็นเจ้าชายนิทรามาตั้งแต่วันที่  13 กค 2548 เป็นเวลากว่า 6 ปีแล้วที่เขาก็ยังอยู่ในสภาพนี้  วันนี้จึงลองเปิดเวปดูว่า  มีใครบ้างที่สามารถรักษาโรคนี้ได้  หวังอยากให้้เขากลับมาเหมือนเดิม  แต่คงเป็นไปไม่ได้  อย่าหวังเพราะหวังทำให้เราเป็นทุกข์  คิดแต่เพียงว่าเราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดกับลูก  เขาเป็นเจ้าชายนิทราเมื่ออายุ  16  ปีซึ่งตอนนี้เขาก็อายุ  22 ปีแล้วหัวเราะ ไม่ได้ แต่สามารถยิ้มได้  เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่า เขารู้เรื่องที่เราพูดหรือไม่  

          ผู้ใดมีวิธีที่จะติดต่อกับเจ้าชายนิทราได้  ช่วยบอกด้วย  เพราะจะได้ทราบว่าลูกต้องการอะไรบ้าง  ทุกวันนี้เหมือนจิตของเขาถูกขังไว้อยู่ในกาย  ติดต่อสื่อสารใครไม่ได้  ถ้ามีวิธีกรุณาโทร หาหนิงนะคะ  086 508 2372 ,  087 794  9750 

                                                                                                          ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หนิง วันที่ตอบ 2011-08-08 12:37:37


ความคิดเห็นที่ 13 (3309008)

 

ขอแสดงความเสียใจกับ ทุก ๆ ครอบครัวที่ต้องเจอวิบากกรรม  อย่างนี้ค่ะ  เมื่อเร็ว ๆ นี้  ก็มีสามีของเพื่อนสนิทกัน  จมน้ำทะเล  และนอนเป็นเจ้าชายนิทราเป็นเวลาเกือบ  50 วันแล้วค่ะ

ก็คิดว่าต้องเอาบุญเท่านั้นที่ช่วยได้   ถ้าเราทุก ๆ คนเชื่อเรื่องกฏแห่งกรรมค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คุณโอ๋ 0812787032 วันที่ตอบ 2011-08-30 15:38:04


ความคิดเห็นที่ 14 (3320080)

พบประสบการณ์ เช่นเดียวกัลเรย ค๊ แฟนเก่าหรือที่เรียกว่าเพิ่ลที่รู้ไจกัลมานานก้อเจอแบบนี้เรย ค๊ อายุเพียง 17 เอง เค้าถูกรถชน ไนช่วงปีไหม่นี้เอง ตอนนี้ก้อยังไม่ฟื้น เลย ค๊ ได้เพียงแต่ กระดิกนิ้วเอง นู๋ยังรอปฎิหาริย์ อยู่ค๊ ตอนนี้ก้อสวดมนต์ไห้เค้า ทำบุญไห้เจ้ากรรมนายเวร หวังว่าเค้าคงจะกลับมาา นู๋คงคิดว่าเค้าจะกลับมาเพื่อไค และทำไม แต่อยากไห้ รู้ว่า กลับมาฟังคำๆๆๆ นี้น่ะ คำที่ชั้นยังไม่ได้พูดเรยย <ชั้นรักเทอ>

ต้องการกำลังไจค๊

ผู้แสดงความคิดเห็น โสด ระยะยาว (Pat_533-at-hotmail-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2012-01-01 17:52:47


ความคิดเห็นที่ 15 (3320081)

ขอ ซีดี ได้ไหม ค๊

ผู้แสดงความคิดเห็น โสด ระยะยาว (Pat_533-at-hotmail-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2012-01-01 17:59:12


ความคิดเห็นที่ 16 (3320619)

อ่านข้อความคุนเอ๋แล้วเข้าใจเลยคะ  ตอนนี้น้องชายของแตก้เป็นเจ้าชายนิทราคะไม่สบายตอนต้นเดือนที่แล้ว

ตอนแรกปวดฟันเฉยๆ แล้วไปซื้อยาชุดแก้ปวดมากิน กับกลายช๊อกชีพจรหยุดเต้นไปเฉยๆ  สมองขาดอ๊อซิเจนไปเกือบสิบแปดนาที  คงไม่มีความหวังที่เขาจะพื้นแล้วคะ  ตอนนี้ที่ทำได้แค่ช่วยกันดูแลไปให้ดีที่สุด  แต่แตกับครอบครัวก้ไม่หมดหวังคะ  ทุกคนยังหวังและคิดว่าเข้าจะต้องหายดี  และกับมาเป็นปกติคะตอนนี้สงสารน้องที่สุดคะ  อาการเขาหมอบอกว่าดีขึ้นนะ  เขาเข้าโรงบาลวันที่  13  ธันวาคมจน ถึงวันนี้ก้ยี่สิบกว่าวันแล้ว

ก้คิดว่าดีกว่ารายอื่นๆที่เป็นเหมือนเขานะคะ  บางรายอยู่โรงบาลเป็นเดือนๆ  ของน้องแต  เกือบเดือน  ถ้าใครมีคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลคนป่วยที่เป็นแบบนี้แสดงความคิดเห็นได้นะคะทุกเรื่องคะ  แตกับครอบครัวยังใหม่กับการดูแลคนป่วยคะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นู๋เเต วันที่ตอบ 2012-01-07 13:55:42


ความคิดเห็นที่ 17 (3330282)

 สามีดิฉันโดนไปฟ้าช็อต27/9/54 จนถึงวันนี้ก้อนับเป็นเวลา6เดือนกว่าแล้วสมองขาดอ๊อกซิเจนทำให้สมองตายเค้านอนเป็นเจ้าชายนิทรามาตั้งแต่วันที่เข้าโรงพยาบาลดิฉันรอให้เค้าฟื้นอยากให้เค้าฟื้นมีครัยที่ให้คำตอบได้มั้ยว่าเค้าจะเป็นอย่างไรต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น ธนัญญา ประทัยเทพ (aoy-9916-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-04-08 13:29:13


ความคิดเห็นที่ 18 (3335599)

สวัสดีค่ะ  อยากได้CD บทสวดมนต์มั่งค่ะ หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น TWISTY วันที่ตอบ 2012-06-06 15:53:42


ความคิดเห็นที่ 19 (3335697)

 ตอนนี้ ดิฉันก้ออยู่ใน เหตุการ นี้ ฉันไม่รุว่าจะช่วยพี่เค้ายังงัยดี ทางบ้านของพี่เค้า บอกให้ถอด เครื่องหายจัย เเต่บางคนก้อ ปะติเสธ หมอบอกว่าสมองไม่สั่งงานได้อีกต่อไปเเร้ว คือว่า สมองตายเเล้ว นั้นเอง คนไดด้ายอ่าน อยากรุว่าจะช่วยพีี่เค้า ยังงัยดี พี่เค้ายุเเค่ ม 6 กะรังจะจบปีนี้เอง

ผู้แสดงความคิดเห็น จันจิรา วันที่ตอบ 2012-06-07 20:26:23


ความคิดเห็นที่ 20 (3344980)

แล้วถ้าเกิดจากการที่สมองได้รักการกระทบกระเทือนอย่างหนัก และมีอาการเลือดครั่งในสมอง และเซลล์ประสาทถูกทำลายจากการผ่าตัด และอาการสมองขาดเลือดมาก หมอบอกว่าอาจเป็น เจ้าชายนิทรา จะมีโอกาสฟื้นหรือเปล่า

ผู้แสดงความคิดเห็น pum ' pop (pum-1990-at-hotmail-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2012-10-01 08:52:00


ความคิดเห็นที่ 21 (3345466)

 เห็นใจ และเข้าใจคุณเอ๋มากๆเลยค่ะ เพราะตอนนี้พี่ชายของดิฉันก็เป็นอย่างนั้น 

ไม่รุ้ว่าเพราะสาเหตุเคราะห์กรรมอันใด ถึงได้เป็นอย่างนี้ ดิฉันทำใจไม่ได้เลย คิดแล้วมันยิ่งทรุด 

และก็รอปาฏิหาริย์ออย่างเดียว แบบที่คุณเอ๋ว่าน่ะค่ะ ก็ขอเติมกำลังใจให้คุณเอ๋ด้วยนะคะ สู้ๆ ดิฉันเองก็ยังรอปาฏิหาริย์ ที่ไม่รุ้ว่าจะมีอยู่จริงรึเปล่า

เหมือนกัน แต่ก็ขอให้้สู้ๆนะคะคุณเอ๋

ผู้แสดงความคิดเห็น Pisang Youth (pisang-dot-lover-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-10-07 14:12:03


ความคิดเห็นที่ 22 (3385238)

 ปรารถนาที่จะให้รักษา โรคเจ้าชายนิทรา ให้ติดต่อกลับมา 0815452811

การรักษา จะต้อง มีกระบวนการ อธิษฐาน ขอพรจากสิ่งศักดิสิทธิ์ 

โดย ผู้สื่อสัมผัสผ่านไปยังสิ่งศักดิสิทธิ์ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องยากที่ 

ผู้ไม่รู้ ผู้ไม่เคย จะรักษา ได้ เพราะเป็นเรื่องเกินวิสัยของมนุษย์ จะรักษา

จากความเห็น ขอที่ 12 ถูกต้อง เจ้าของร่างยังไม่ตาย แต่ถูกกักขัง

หากผู้ใด มีปัญหา เรื่องเหล่านี้ ติดต่อมาได้ 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภูดิศ 0815452811 วันที่ตอบ 2014-03-20 13:52:11


ความคิดเห็นที่ 23 (3421852)

 ปรารถนาจะช่วย ผู้ป่วยโรคเจ้าชาย เจ้าหญิง นิทรา 
ให้ดูรายละเอียด ดังนี้ http://rosarin999.igetweb.com/index.php?mo=3&art=42192753

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น รสริน (Rosarin_phd-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-10-16 14:28:38


ความคิดเห็นที่ 24 (3430913)

 สวัสดีค่ะทุกท่านที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้นะคะตอนนี้กลุ้มใจมากค่ะอยากช่วยน้องชายไม่รู้จะทํายังไงพอดีตอนนี้น้องชายก็เป็นเจ้าชายนิทรานอนอยู่โรงพยาบาลได้  74 วันแล้วโดยท่ีไม่มีอาการตอบสนองใดๆอ๋อตอนนี้ลืมตาได้นิดเดียวแต่ก็ไม่รู้เรื่องอะไรลืมตาก็แค่ลอยๆหายใจเองไม่ได้ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและก็มีโรคแทรกซ้อนคือปอดติดเชื้อน้องชายจะไอมากและหอบด้วย ตอนนี้ต้องการคําแนะนําเป็นอยากมากค่ะว่าจะทํายังไงน้องชายถึงฟื้นหรือใครที่เคยมีประสบการณ์ก็มาแชร์ด้วยนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น น้อง วันที่ตอบ 2015-05-18 00:38:11


ความคิดเห็นที่ 25 (3487021)

 สวัสดีค่ะ พ่อของดิฉันก้เป็นเจ้าชายนินทรายอยู่ค่ะ เนื่องจากสมองขาดออกซิเจน ค่ะ  เเม่เป็นผู้ดูเเลอย่างใกล้ชิดค่ะ  ครอบครัวของเราก้คงต้องรอคำว่าปฏิหารค่ะ  ขออย่างให้ครอบครัวต้องบอบช้ำไปมากกว่านี้   อยากให้พ่อดีขึ้น กลับมารับรู้ได้บ้าง ไม่อยากให้พ่อต้องไปไกลเเสนไกล  อยากไห้อยู่เป็นที่พักพิงของลูกค่ะ  รักพ่อ  หากท่านใดมีวิธีรักษาบอกด้วยนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น พนิดา (jack-dot-panida2536-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-07-04 11:12:26


ความคิดเห็นที่ 26 (4044849)

ดิฉันก็เป็นคนหนึ่่งที่ประสบปัญหานี้  ตอนนี้สามีเป็นเจ้าชายนิทราหรือสภาพผักมาหนึ่งปีกับอีกสองเดือน  สวดมนต์  นิมนต์พระมาให้เค้าได้ถวายสังขทาน  ตักบาตร  ทำทุกอย่างเพื่อให้เกิดปาฏิหาร์ย  แต่ก็ยังไม่มีปาฏิหาร์ยเกิดขึ้น  ดิฉันคิดมากจนป่วยเป็นโรคซึมเศร้าทุกวันนี้ยังต้องพบหมอเป็นระยะ ๆ  ก็อยากให้กำลังใจทุกคนที่ประสบปัญหาเดียวกัน  และทำทุกวันให้ดีที่สุดเพื่อรอวันเค้ากลับมาค่ะ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น teal วันที่ตอบ 2017-03-23 00:20:50[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.